Hình ảnh của một người (bạn, thầy hoặc người thân,…) sống mãi trong lòng em – Văn 8

Đang tải...

Đề văn: Hình ảnh của một người (bạn, thầy hoặc người thân,…) sống mãi trong lòng em.

Bài làm

          Bà nội là người tôi thương yêu nhất. Những kỉ niệm thời thơ ấu của tôi về bà mãi là những kỉ niệm đẹp, không bao giờ phai nhoà trong tâm trí tôi.

          Bà gầy, đôi gò má có những nếp nhăn của tuổi già. Tuy vậy lúc nào bà cũng cặm cụi làm những công việc nhà, vườn tược. Có lẽ vì vậy mà bà luôn khoẻ và vui vẻ.

          Từ khi tôi mới lọt lòng mẹ, bà là người đầu tiên đưa vòng tay âu yếm, ấm áp đón lấy một sinh linh bé nhỏ – đứa cháu của sự mong đợi, yêu thương. Bà đã chăm sóc, nâng niu, tôi hết mực. Tôi lớn lên trong sự chăm sóc đủ đầy. Mùa hè nóng nực, bên tôi, bà quạt những làn gió mát, êm dịu cùng với lời ru ngọt ngào đưa tôi vào với giấc ngủ tuyệt vời. Còn mùa đông giá buốt, bà không quên dành cho tôi những chiếc áo len, mũ, găng tay giữ ấm. Đêm đêm, được nghe bà kể chuyện cổ tích về cô Tấm chăm chỉ, bà tiên với những phép màu kì diệu quả là niềm sung sướng vô cùng của tôi.

          Cho đến khi tập đi, bà dắt tôi từng bước nhẹ nhàng rồi âu yếm hôn lên má tôi mỗi khi tôi chậm chạp tới chỗ bà. Hơi ấm của bà tưởng như là hơi ấm của ngọn lửa hồng, sự dịu dàng của bà có lẽ còn hơn cả bà tiên trong truyện cổ tích. Những lúc tôi ngã bà đỡ dậy, dỗ dành tôi bằng trái cây khiến tôi quên đi cái đau vừa trải qua. Những giọt nước mắt tan biến khỏi khuôn mặt đứa cháu yêu của bà.

          Từng ngày tôi lớn dần và đến tuổi đi học. Mỗi sáng bà đều dọn sẵn đồ ăn và chuẩn bị sách vở, quần áo gọn gàng cho tôi. Khi đi học về, bà đón tôi và trìu mến săn sóc tôi. Bà sửa cho tôi từng lỗi nhỏ trong lời nói, cách ăn, cách mặc. Chính vì sự chỉ bảo ân cần của bà mà tôi cũng lớn nhanh hơn, hiểu biết sớm hơn, chững chạc hơn.

          Mỗi khi tôi có điều phải lo nghĩ, bà nhận ra ngay và tâm sự cùng khiến tôi vui và phấn khởi để quên đi mọi sự buồn phiền.

          Bà nội hiền từ, nhân hậu, dịu dàng còn hơn cả những gì dịu dàng nhất, tuyệt vời nhất. Với tôi bà thật sự là một bà tiên tốt bụng, luôn che chở cho tôi, yêu thương tôi.

          Tôi yêu bà tôi, tôi kính trọng bà và thầm cảm ơn mẹ đã sinh ra tôi để tôi được nằm trong vòng tay âu yếm của bà. Tôi đã lớn lên trong sự chăm sóc dịu hiền của bà – người tôi yêu thương nhất.

Đang tải...

Related Posts

loading...

Bình luận