Hãy kể về một đồ chơi tuổi thơ của em – Văn 8

Đang tải...

Đề văn: Hãy kể về một đồ chơi tuổi thơ của em.

Bài làm

          “Con gì không bao giờ biết ngã nhỉ ?”. Cả nhà tôi hay hỏi đùa câu ấy. Chắc chắn là con lật đật không bao giờ biết ngã, cũng như mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình tôi không bao giờ lung lay cả.

          Từ khi sinh ra, tôi đã thấy có một chú lật đật nằm bên cạnh mình. Và chú lật đật mang tên Tròn Vo khi tôi biết chữ. Cái tên thật phù hợp với cái bụng phệ và đôi má múp míp của chú. Hình như đôi má thỉnh thoảng cũng hiện lên những lúm đồng tiền xinh xinh. Nhất là mỗi khi được khen. Thật ngạc nhiên là Tròn Vo được khen khi tôi bị ngã. Bởi vì bố luôn đưa Tròn Vo ra nói với tôi :

          – Con xem Tròn Vo luôn đứng dậy mỗi khi bị ngã. Vì thế bố hi vọng con của bố cũng biết đứng dậy, không thua kém gì Tròn Vo.

          Sau lời bố nói, tôi đã đứng dậy và cười tươi ngay.

          Mẹ thì khỏi phải nói rồi. Mẹ quý con lật đật này lắm. Tròn Vo là món đồ chơi duy nhất của mẹ khi còn nhỏ. Thời “bao cấp” có được món đồ chơi này là quý lắm. Mẹ đã giữ gìn Tròn Vo suốt bao nhiêu năm để rồi bây giờ, nó lại đến với tôi.

          Tôi không thể hiểu nổi, tại sao tôi chỉ mê mỗi Tròn Vo mặc dù đã có rất nhiều đồ chơi thú vị khác. Bây giờ khi đã lớn, tôi không còn nhớ hết những kỉ niệm ngày xưa nữa. Và bố đã kể lại cho tôi nghe. Bố kể về những kỉ niệm giữa tôi và Tròn Vo, kể về những ngày mùa đông giá rét, cả nhà quây quần bên chiếc bếp lò ấm cúng và cùng nướng những chiếc bánh thơm phức. Mỗi lần nghe bố kể, những kỉ niệm ấy trong tôi cứ trào lên một cảm xúc êm đềm khó tả.

          Đến giờ tôi vẫn tự hỏi : có phải Tròn Vo đã một phần đem lại hạnh phúc cho gia đình tôi hay không ? Nhưng dù sao thì điều đó không quan trọng. Điều quan trọng nhất là Tròn Vo đã là một thành viên của gia đình tôi. Một thành viên dưới mái nhà ấm cúng này. Và hình như chúng tôi quên tên gọi “lật đật” mà mọi người thường gọi và cả nhà đều không cho Tròn Vo là đồ chơi, mà là một thành viên thân thiết của gia đình.

Đang tải...

Related Posts

loading...

Bình luận