Thêm trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn thi vào lớp 10

Đang tải...

Kế hoạch thi vào lớp 10 ngày 25-26/5 của trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã bị hoãn do diễn biến phức tạp của Covid-19.

Theo thông báo của trường ngày 15/5, lịch thi mới chưa được ấn định và sẽ thông báo sau. Nhà trường khuyến cáo thí sinh đã đăng ký dự thi theo dõi thông tin trên các kênh chính thức của trường.

Năm 2021, trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 150 học sinh tại ba lớp chuyên và hệ chất lượng cao, tăng 50 em so với năm ngoái. Trong đó, lớp chuyên Văn tuyển 60 học sinh, mỗi lớp Sử, Địa tuyển 30. Ngoài ra, hệ chất lượng cao của trường cũng tuyển thêm 30 em.

Thí sinh phải làm 4 bài thi, gồm: Văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên, thời gian làm bài lần lượt là 120, 90, 60 và 150 phút. Trừ Tiếng Anh trắc nghiệm, các môn còn lại thi tự luận. Điểm xét tuyển là tổng điểm bốn bài thi theo thang 10, trong đó môn chuyên nhân hệ số hai.

Ảnh minh họa.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải dự thi cả 4 bài, không môn nào dưới 4 điểm và môn chuyên từ 6 trở lên. Các em không được cộng điểm ưu tiên, được xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

Nếu không đỗ vào các lớp chuyên và có điểm từng môn từ 4 trở lên, thí sinh có thể nộp nguyện vọng vào lớp chất lượng cao. Điểm xét tuyển của lớp này là tổng điểm ba môn Văn, Toán và Tiếng Anh, không tính môn chuyên.

Trước đó, hai trường khác trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục, và trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, cũng lần lượt hoãn tuyển sinh vào 10, vốn diễn ra vào các ngày 22/5 và 24-25/5. Cả hai trường này cho biết, lịch thi mới sẽ được thông báo sau, phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh.

Nguồn: vnexpress.net

Đang tải...

Related Posts

loading...

Bình luận