Tổng hợp bài luận mẫu về sở thích – Hoc360.net

Đang tải...

BÀI MẪU

Sở thích nuôi mèo

I am very busy, I have to go to the school, have some of past- time jobs. I have never thought that: I will spend time to take care of my pet. It’s very luxury and fictional for me. One day, my boss give a cat for me as the gift. He worried: I feel unhappy when my friend have their lover but I haven’t. I can’t refuse the meanful gift.

Name of my pet is “Bong” because her hair is smooth white, she is look like lonely and poor but is very beautiful. When I and my pet live together, she used to has the babies but all of them are

died, her old boss didn’t want to feed her. I bought for her a big stalls, the deodorant sand, the food of cat, shower gel for cat…I am accustomed to live with a specially new friend. She is so lazy but cute, in the morning, I put some of food in the bowl and go to the school. I come back home after the end of work in the company, she is sleeping (Anytime I see, she also sleep ) but I washes her body everyday, I like her when she is clean and clear.

Bong is usually constipation, she isn’t drink the water in a long period that I don’t know. Sometimes, I find a little some of the grass and carry on my home to Bong. She is changed the old taste, she will call me by tone of funny voice, her nape swing in my foot. She is happiest when I am at home a long day with her, eating together, sleeping together, watching together..we don’t feel the lonely or boring.

I am thank for her appearance in my life, I know the way take care of myself and have the responsibility for own pet. I realize: A friend is simple that always beside me : silent and empathetic.

 

BÀI DỊCH

Tôi rất bận rộn với viêc đi học, đi làm thêm ở một vài nơi. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng : tôi sẽ không bao giờ bỏ thời gian để chăm sóc thú cưng. Nó dường như là một việc quá xa xỉ và hoang đường với tôi. Một ngày nọ, anh chủ quán tôi đưa cho tôi một chú mèo làm quà,. Anh ấy lo lắng việc bạn bè xung quanh có người yêu hết cả sẽ khiến tôi thấy cô đơn. Tôi không thể từ chối món quà ý nghĩa đó.

Cô mèo ấy có tên là Bông vì cô ấy có bộ lông trắng muốt, Bông trông có vẻ rất cô độc và đáng thương nhưng lại vô cùng xinh xắn. Khi tôi sống cùng Bông là lúc cô ấy vừa hạ sinh vài em mèo con nhưng thật tiếc là chúng đã không còn nữa, chủ cũ của Bông không muốn nuôi cô ấy nữa. Tôi đã mua cho Bông một cái lồng rộng lớn, cát khử mùi, thức ăn cho mèo, sữa tắm…tôi tập quen với việc sống cùng một người bạn mới khá đặc biệt. Bông thật sự rất lười biếng nhưng cũng rất đáng yêu, mỗi sáng tôi đều đổ một ít thức ăn vào bát rồi đi tới trường, sau khi hoàn thành công việc ở công ty trở về nhà, cô ấy vẫn ngủ ( Bông có thể ngủ bất kì khi nào tôi nhìn thấy cô ấy ). Tôi đã tắm cho cô ấy mỗi ngày vì tôi thích nhìn thấy cô ấy sạch sẽ.

Bông thường xuyên bị táo bón do tôi không để ý việc cô ấy lười uống nước trong một thời gian dài. Thỉnh thoảng, tôi tìm một vài ngọn cỏ dại mang về cho Bông để thay đổi khẩu vị, cô ấy sẽ gọi tôi thật khẩn thiết, quẫy đuôi quấn lấy chân tôi. Bông vui nhất khi tôi ở nhà cả ngày dài với cô ấy, cùng ăn, ngủ, xem phim và chúng tôi sẽ không  bao giờ thấy cô đơn hay buồn chán nữa.

Tôi vui vì Bông đã xuất hiện trong cuộc sống của tôi, tôi biết cách chăm sóc bản thân và có trách nhiệm với vật nuôi của mình. Tôi nhận ra một người bạn chỉ đơn giản là luôn bên cạnh: im lặng và cảm thông cũng đủ rồi.

Với một số người, thú cưng là bạn thân, là bằng hữu chung giường chứ không nhất thiết là con cưng để chiều chuộng. Nếu đã từng nuôi mèo, hãy thử viết về sở thích yêu mèo bằng tiếng anh để nói lên suy nghĩ và trải nghiệm của mình, cũng vừa để nâng cao kĩ năng viết tiếng anh cuả mình luôn.

Đang tải...

Đang tải...

Đang tải...

Đang tải...

Đang tải...

 

Đang tải...

Related Posts

loading...

Bình luận