Tăng hơn 5.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập tại TP Hồ Chí Minh

Đang tải...

TTuyển sinh lớp 10 tại TPHCMuy nhiên, số học sinh lớp 9 dự kiến sẽ tốt nghiệp THCS năm nay cũng tăng hơn 20.000 em so với năm trước – hệ quả của việc người dân tranh thủ sinh con năm “heo vàng”.

Mặc dù vậy, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cho biết: “Thường thì số thí sinh chính thức dự thi vào lớp 10 công lập sẽ ít hơn số học sinh tốt nghiệp THCS. Bởi các em có nhiều con đường học vấn để lựa chọn: trường THPT tư thục, trường quốc tế, trường trung cấp, cao đẳng, TT GDTX. Vì vậy, phụ huynh và học sinh không nên quá lo lắng về tình hình tuyển sinh lớp 10 năm nay”.

Chiều 12-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố bảng hệ thống tất cả các trường THPT công lập, tư thục, TT GDTX, trường cao đẳng, trung cấp có nhận học sinh lớp 9 trong năm học 2018-2019.

Trong đó, có cung cấp tất cả những thông tin cần thiết như: loại hình trường, học phí, có dạy hay không dạy Tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp, 2 buổi/ngày hay 1 buổi/ngày…

Phụ huynh và học sinh sẽ dựa vào bảng hệ thống này để cân nhắc trước khi đăng ký dự thi vào lớp 10 (từ nay đến hết ngày 16-4).

Đang tải...

Related Posts

loading...

Bình luận