Lý thuyết este ôn thi đại học môn Hóa – Chương 7: Đại cương về kim loại

Loading...

Cùng Hoc360.net hệ thống lại khối kiến thức, bài tập, tìm hiểu thêm phương pháp giải nhanh các bài tập trắc nghiệm môn Hóa học trong kì thi THPT QG qua Lý thuyết este ôn thi đại học môn Hóa – Chương 7: Đại cương về kim loại. Tài liệu bao gồm lý thuyết cùng ví dụ minh họa chi tiết từng dạng bài, các câu hỏi trắc nghiệm có đáp án cụ thể.

Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các em học sinh trong quá trình học, ôn luyện, củng cố, nâng cao kiến thức Hóa học của mình. Mời các em tham khảo và tải về. Chúc các em học giỏi!

Lý thuyết este ôn thi đại học môn Hóa

Chương 7: Đại cương về kim loại

A. KIẾN THỨC CƠ BẢN VÀ TRỌNG TÂM

Loading...

1. Vị trí của kim loại trong bảng tuần hoàn. Cấu tạo của nguyên tử kim loại, cấu tạo của đơn chất kim loại và liên kết kim loại.

2. Tính chất vật lý chung của kim loại: tính dẻo, tính dẫn điện, dẫn nhiệt, ánh kim. Tính chất vật lý khác của kim loại như tỉ khối, nhiệt độ nóng chảy, tính cứng.

3. Chất hoá học chung của kim loại là tính khử: Tác dụng với phi kim, với dung dịch axit loãng (HCl, {H}_{2} {SO}_{4} ) và với dung dịch axit đặc (HNO3, {H}_{2} {SO}_{4} ), tác dụng với dung dịch muối.

4. Cặp oxi hoá – khử của kim loại, so sánh tính chất những cặp oxi hoá – khử. Dãy điện hoá của kim loại và ý nghĩa của dãy điện hoá của kim loại.

5. Hợp kim: Định nghĩa, cấu tạo của hợp kim, liên kết hoá học trong hợp kim, tính chất và ứng dụng của hợp kim.

6. Sự ăn mòn kim loại và các phương pháp chống ăn mòn kim loại

7. Nguyên tắc điều chế kim loại và 3 phương pháp điều chế kim loại (thuỷ luyện, nhiệt luyện và điện phân).

B. CHUẨN KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG.

Xem đầy đủ tài liệu DƯỚI ĐÂY: 

Loading...

Tải về file pdf tài liệu TẠI ĐÂY

Xem thêm: Lý thuyết este ôn thi đại học môn Hóa – Chương 8: Kim loại kiềm, kiềm thô và nhôm tại đây. 

Related Posts

Bình luận