Bài phát biểu chia tay cuối năm của học sinh lớp 12

Đang tải...

    Kính thưa quý đại biểu, quý các thầy cô!

     Thưa các bạn học sinh thân mến!

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay đều và thấm thoắt một năm học nữa đã khép lại với bao kỉ niệm. Với chúng em, những học sinh lớp 12 thì năm học 2012- 2013 lại càng đặc biệt, vì đây là năm học cuối cùng dưới mái trường ……….

Trong không khí của buổi lễ Tổng kết chia tay c¸c em HS khối 12 khoá 2008 – 2011 và cũng là buổi lễ cuối cùng của HS khối 12  chúng em với các Thầy cô, với các bạn, em xin thay mặt cho các bạn HS khối 12 gửi đến quí vị đại biểu, quý thầy cô lời kính  chúc sức khỏe, lời cảm ơn thắm thiết nhất.

 Kính thưa quí đại biểu, quý thầy cô !

Thưa các bạn thân mến!

Nhớ lại mới ngày nào chúng em bước vào ngôi trường …….. với bao ngỡ ngàng: trường lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới. 3 năm học – một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, thầy cô, bè bạn.  Ba năm học – chúng em đã chứng kiến những đổi thay lớn của ngôi trường : từ cơ sở vật chất xây dựng đến những trang thiết bị trong lớp học luôn đổi mới để đáp ứng việc dạy và học của thầy và trò.

Dưới mái trường này, chúng em nhận được sự dạy bảo tận tình và lòng thương yêu của thầy cô. Cha mẹ cho chúng em hình hài, thầy cô cho chúng em khối óc. Cha mẹ cho chúng em trái tim để yêu thương, thầy cô cho chúng em lý trí để nhận biết lẽ phải. Thầy cô dạy chúng em ước mơ về tương lai tươi đẹp và cho chúng em kiến thức, niềm tin để biến ước mơ thành hiện thực.

Nơi đây còn chan chứa bao kỉ niệm với bạn bè – những kỉ niệm vui có, buồn có và đôi khi cũng thật buồn cười nhưng rất đáng yêu !

Giờ đây những kỉ niệm êm đềm, ngọt ngào lại tràn về, nhưng chúng em nhận ra rằng rồi chúng em phải chia tay ngôi trường này.

Trong lòng chúng em như vẫn còn đây những ngày cắp sách đến trường với bao rộn ràng, háo hức; còn đây những bài giảng hấp dẫn của Thầy, những lời rầy la mà đầy yêu thương của cô, những ánh mắt, nụ cười của các bạn. Còn đây những sáng đầu tuần với tiếng trống trường dục vội bước chân rồi tiếng cười vui khi lớp mình tuần qua nhất bảng. Còn đây những buổi chiều học ôn, ta tranh thủ trao nhau những lời nói vội, xen giữa nỗi lo lắng học bài là niềm quyến luyến không muốn rời xa.

Xin cho chúng em một lần nữa được gọi tên các Thầy, các cô, tên của mái trường, của bạn bè… để cho những âm thanh ấy vang vọng mãi trong tâm hồn mỗi chúng em.

Ôi nhớ quá mái trường này ! Chúng em lưu luyến biết bao khi phải xa mái trường, xa thầy cô, bạn bè. Những hình ảnh yêu thương mãi mãi khắc ghi trong lòng chúng em, cùng chúng em lớn lên theo thời gian, dù mai đây các em sẽ bước sang một chặng đường mới đầy khó khăn và thử thách. Mỗi chúng em đang thầm hứa với lòng mình :

“ Dù cho tung cánh muôn phương – Ơn Thầy, tình bạn, nghĩa trường chẳng phai”.

Kính thưa thầy cô!

Chúng em nghĩ rằng món quà có ý nghĩa nhất dâng lên thầy cô chính là kết quả học tập tốt của chúng em. Vì vậy, các bạn học sinh lớp 12, chúng ta hãy cùng nhau hứa với các thầy cô sẽ ôn tập thật tốt và cố gắng hết mình để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp và thi vào ĐH, CĐ sắp tới. Các bạn hãy cố gắng vượt qua mọi khó khăn để học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt nhằm chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất khi vào đời, đồng thời cũng là để đền đáp công ơn của các thầy cô, khi xa trường ta mới thấy lòng nhẹ nhàng, thanh thản và tự tin, kiêu hãnh bước vào đời.

Kính thưa quí vị đại biểu, quý Thầy cô cùng các bạn.

Vì thời gian có hạn, không thể nói hết lời. Cuối cùng em xin kính  chúc quý đại biểu, quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; năm .  Xin chúc tất cả các bạn HS 12 biết trân trọng những kỉ niệm đẹp về thầy cô, mái trường và bè bạn, biết chuẩn bị cho mình về mọi mặt để vững vàng bước vào những kì thi sắp tới và cố gắng dành được kết quả cao nhất.

Em xin trân trọng cảm ơn !.

 

Đang tải...

Related Posts

loading...

Bình luận